วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวสองล้อปทำความรู้จักกับรถอีกหนึ่งคันที่เป็นที่นิยมในไทยจากทางค่ายปีกนกที่ใครหลายๆคนอาจจะเห็นกันมาบ้างแล้วนั้นก่อคือเจ้า HONDA CBR300R นั้นเองถือได้ว่าเป็นรถที่น่าสนใจมากจากทางค่ายถึงแม้จะไม่ได้รับการเปลียนโฉมมานานแต่ก็ไม่ได้ทำให้แฟนผิดหวังตั่งแต่เปิดตัวจนถึงตอนนี้ สำหรับใครที่อยากรู้เกี่ยวกับเจ้ารถคันนี้แล้วตามเรามาได้เลย

สำหรับเจ้า HONDA CBR 300R นั้นเป็นรถที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้า HONDA CBR1000R นั้นเองเป็นรถที่มีแฟริ่งที่ไม่เหมือนใครและไฟหน้าที่ออกแบบมาให้ดูแล้วมีเอกลักษณ์ที่มีแต่งทางค่าย HONDA ที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะ เจ้าCBR300 นั้นเป็นรถแนวสปอร์ต ที่ออกแบบมาได้สวยงามและโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยการออกแบบที่เหมาะต่อการใช้งานในได้หลายๆรูปแบบ เจ้า HONDA คันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 286 CC 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ คลัทซ์เป็นคลัทซ์แบบเปียกหลายแผ่นซ้อนกัน มีหน้าปัดเรือนไมล์แบบผสมดิจิตอลกับอานาล็อกแสดงผลบนจอ LED แสดงผลมาตรวัดความเร็ว ระะดับน้ำมัน ระดับความร้อน นาฬิกาดิจิตอล และมีระบบ ODO Meter วัดระยะการเดินทาง ส่วนวัดรอบยังเป็นแบบอนาล็อก ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 13 ลิตร และยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ โช้คคู่ เทเลสโคปิค ขนาด 37 มม. ระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบ โช้คเดี่ยวโมโนโช๊คแบบโปรลิงค์ สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ ล้อเป็นแบบล้อแม็กซ์ 5 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว ทั้งหน้าและหลัง ระบบเบรกหน้าเป็นแบบ ดิสก์เบรกเดี่ยว คาลิปเปอร์แบบ 2 ลูกสูบ ของ Nissin ระบบเบรกหลังเป็นแบบ ดิสก์เบรคเดี่ยว คาลิปเปอร์ 1 ลูกสูบ ของ Nissin พร้อมระบบเบรกแบบ ABS ทั้งหน้าและหลัง

ขอบคุณภาพจาก:https://ultimatemotorcycling.com/2017/06/16/2017-honda-cbr300r-buyers-guide-specs-price/
สรุปเจ้า HONDA CBR300R นั้น เป็นรถที่สามารถใช้งานได้ทั้งในและนอกเมืองและยังเป็นอีกหนึ่งคันที่มีค่าดูแลลรักษาที่ไม่มากอีกด้วยทำให้เจ้ารถคันนี้เป็นที่นิยมและมีแฟนๆของค่ายที่ยังติดตามเจ้ารถคันนี้อยู่ ส่วนเจ้าราคาคันนี้นั้นอยู่ที่ 133000 บาท ใครที่กำลังมอหารถที่มีความคล่องตัวสูงก็อย่าลืมเจ้ารถจากทางค่ายบีกนกคันนี้ด้วย